Instagram เพิ่ม 5 ฟีเจอร์ใหม่สำหรับ Business Account ช่วยให้ธุรกิจเติบโตบนแพลตฟอร์มมากขึ้น

Growth Update

ในช่วงท้ายปี 2019 Instagram ได้ปล่อยอัพเดทฟีเจอร์ใหม่สำหรับแอคเคาท์ธุรกิจที่จะช่วยให้ธุรกิจนั้นเข้าใจกลุ่มลูกค้าของพวกเขามากขึ้น รวมถึงฟีเจอร์ที่ทำให้ธุรกิจมีตัวเลือกในการปรับแต่งแอคเคาท์ของพวกเขาเพิ่มขึ้นด้วย 

โดยในวันที่ 20 ธันวาคม 2019 ที่ผ่านมา Instagram นั้นออกมาประกาศผ่านบทความถึงฟีเจอร์ใหม่สำหรับ Business Account ซึ่งมีทั้งหมด 5 ฟีเจอร์ใหม่ 

ไปอัพเดทกันได้เลย !

1. Growth Insight 

ฟีเจอร์ Growth Insight เป็นฟีเจอร์ที่เปิดให้แอดมินที่ดูแลแอคเคาท์ธุรกิจนั้นอยู่สามารถเข้าไปดู Insight ได้ว่า Post หรือ Stories ไหนในแอคเคาท์ของตัวเองที่ทำให้เกิดผู้ติดตาม (Followers) ได้มากที่สุด พร้อมกับมุมมองที่รวบรวมการเปลี่ยนแปลงของผู้ติดตามทั้งแบบรายวันและรายสัปดาห์ 

ภาพจาก business.instagram.com

2. Stories About You 

ฟีเจอร์ที่จะทำให้คุณสามารถเห็นภาพรวมของ Stories ที่เมนชั่นถึงแอคเคาท์ของธุรกิจในช่วงเวลา 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา โดยคุณสามารถเข้าไปดูทั้งหมดได้ใน Activity Tab 

3. Age Gating

ปัจจุบันแอคเคาท์บน Instagram ที่เป็น Business Account หรือ Creator Account สามารถตั้งค่าอายุขั้นต่ำ (minimum age)  ของคนที่จะเข้ามาดูโปรไฟล์หรือคอนเทนต์จากแอคเคาท์ของคุณได้ โดยคุณสามารถเลือกตั้งค่าอายุขั้นต่ำตามหลักสากลโลก (Global default minimum age) หรือตั้งค่าอายุขั้นต่ำจากกฎหมายหรือนโยบายเฉพาะประเทศหรือท้องถิ่น (Country – specific minimum age) ซึ่งอาจจะแตกต่างกันไปในแต่ละพื้นที่ 

4. Flexible Profile Displays

แอคเคาท์ธุรกิจสามารถปรับแต่งหน้า Profile Information เพื่อให้เหมาะสมกับแต่ละธุรกิจได้มากขึ้น เพราะด้วยฟีเจอร์นี้คุณจะมีตัวเลือกมากขึ้นในการที่จะแสดงหรือไม่แสดง ข้อมูลการติดต่อ (Contact Information) และหมวดหมู่ของธุรกิจ (Business-Category Label) ก็ได้  

ภาพจาก business.instagram.com

5. Secondary Inbox 

ฟีเจอร์ที่จะทำให้แบ่งและจัดลำดับความสำคัญของข้อความจากผู้ติดตามได้ โดยฟีเจอร์นี้จะทำให้กล่องข้อความนั้นแบ่งเป็น Primary Tab (ข้อความที่คุณต้องการจะเห็นเป็นอันดับแรกๆ) และ General Tab (ข้อความทั่วไป) ซึ่งคุณสามารเลือกข้อความที่คุณต้องการจะเห็นก่อน ย้ายไปที่ Primary Tab เพื่อให้แอพพลิเคชั่นแจ้งเตือนคุณได้รวดเร็วยิ่งขึ้น เพียงแค่ Swipe เท่านั้น

สรุป

ทั้งหมดนี้คือฟีเจอร์ที่ Instagram มีการอัพเดทเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา และคิดว่าฟีเจอร์เหล่านี้จะช่วยให้แอคเคาท์ธุรกิจกว่าล้านธุรกิจบน Instagram จะสามารถใช้มันเพื่อช่วยให้ธุรกิจเติบโตได้มากยิ่งขึ้นครับ 

แหล่งอ้างอิง: adweek.com , business.instagram.com

เกี่ยวกับนักเขียน

Jaruphat K.

Project Manager

Young passionate ที่มีความหลงใหลในเรื่องของการทำธุรกิจและการตลาด เคยเข้าร่วมอบรมและได้ประกาศนียบัตรจาก Google AdWords

The Growth Master คือสื่อด้านการตลาดด้าน Growth Hacking เราอยากช่วยให้ผู้ประกอบการ นักการตลาด นักพัฒนา และดีไซน์เนอร์ได้นำศาสตร์นี้ไปประยุกต์ใช้จริง